4 câu hỏi phỏng vấn xin việc tiếng Anh thông dụng

Bạn đang tìm kiếm một công việc? Tìm kiếm việc làm đã căng thẳng và nó thậm chí còn căng thẳng hơn khi cuối cùng họ gọi bạn đến phỏng vấn. Khi bạn đã có cuộc phỏng vấn xin việc, xin chúc mừng, nhưng bây giờ bạn có một cái gì đó khác để lo lắng. Cuộc phỏng vấn xin việc là tiếng Anh! Nhưng hãy đừng quá lo lắng. Dưới đây là 4 câu hỏi mà họ có thể sẽ hỏi, cùng với câu trả lời để giúp bạn làm tốt cuộc phỏng vấn của bạn. Hãy cùng GLN tìm hiểu nhé!

4 câu hỏi phỏng vấn xin việc tiếng Anh thông dụng

Tell me about yourself

Sau khi chào hỏi, bắt tay và giới thiệu bản thân, điều tiếp theo mà người phỏng vấn có thể sẽ yêu cầu bạn làm là nói về bản thân. Bây giờ, điều này có vẻ dễ dàng đối với bạn – bạn đã thực hành nó trong lớp tiếng Anh của mình rất nhiều, nhưng họ không muốn nghe từng chi tiết. Tránh nói điều gì đó như: I was born in Beijing. I love playing the computer and surfing the net. or I have two sisters.

Họ không muốn biết tất cả mọi thứ về bạn. Họ muốn biết về bạn và sự phát triển nghề nghiệp của bạn; họ muốn biết về bạn liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ như:

I’ve been working as a junior chef at a small Italian restaurant for 2 years and my duties included assisting the head chef and preparing salads. I have always been interested in food and cooking which was why I chose to follow this career path. I studied at ******* college, where I gained my first level cooking diploma.

What are your strengths?

Khi người phỏng vấn hỏi bạn câu hỏi này, họ muốn biết tất cả những phẩm chất tích cực của bạn. Những phẩm chất tích cực này cần liên quan đến những gì họ muốn và đang tìm kiếm. Vì vậy, trước khi bạn tham gia vào cuộc phỏng vấn của mình, hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện nghiên cứu của mình xem loại người nào phù hợp với công việc này, đặc biệt là nếu bạn là một người mới. Hãy coi câu hỏi này như một cơ hội để quảng cáo bản thân – bạn là sản phẩm, bây giờ hãy tự tiếp thị. Điều cần nhớ ở đây không chỉ là liệt kê một số tính từ (bất kỳ ai cũng có thể làm điều này). Thay vào đó, sử dụng các ví dụ để hỗ trợ quan điểm của bạn.

What are your weaknesses?

Không ai hoàn hảo, mọi người đều có điểm yếu, nhưng điều mà họ đang kiểm tra ở đây là cách bạn cố gắng khắc phục điểm yếu của mình và họ cũng muốn biết bạn tự nhận thức được (bạn biết bao nhiêu về bản thân). Một mẹo khác ở đây là biến những phẩm chất yếu hơn thành phẩm chất tích cực. Ví dụ, điểm yếu của bạn là bạn dành quá nhiều thời gian cho các dự án khiến bạn làm việc chậm hơn. Biến điều đó thành tích cực bằng cách nói:

I sometimes am slower in completing my tasks compared to others because I really want to get things right. I will double or sometimes triple-check documents and files to make sure everything is accurate (correct). 

Why did you leave your last job?

Nếu bạn ứng dụng cho công việc đầu tiên của bạn, câu hỏi này không dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc trước đó, người phỏng vấn muốn tìm hiểu lý do tại sao bạn rời bỏ công việc cũ. Bạn đã rời đi vì bạn bị sa thải? (Sếp cũ của bạn yêu cầu bạn rời đi vì làm điều gì đó sai). Bạn đã nghỉ việc chưa? (Từ chức – Bạn đã chọn ngừng hoạt động?) Hoặc bạn đã nghỉ việc? (Được dự phòng – không còn cần thiết vì công việc không còn nữa?)

Nếu bạn chọn rời bỏ công việc cũ, hãy tránh nói bất cứ điều gì tiêu cực về nơi làm việc hoặc sếp cũ của bạn (ngay cả khi điều này là đúng). Người hoặc người phỏng vấn bạn sẽ chỉ nhìn bạn theo cách tiêu cực. Bạn có thể nói như sau

 • I’m looking for new challenges.
 • I feel I wasn’t able to show my talents.
 • I’m looking for a job that suits my qualifications.
 • I’m looking for a job where I can grow with the company.

Trên đây là câu trả lời tuyệt vời cho 4 câu hỏi phỏng vấn xin việc tiếng Anh thông dụng. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm thông tin để có phương pháp học hiệu quả và phù hợp với mình. Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của chương trình Tiếng Anh 4.0 Forerunners tại GLN:

 • Trải nghiệm hình thức học mới lạ cùng TED Talks video
 • Học ngữ pháp hiệu quả thông qua Infographic
 • Tích hợp công nghệ trong thực hành và giảng dạy
 • Mài giũa tư duy phản biện sắc bén, tự tin thuyết trình Anh ngữ
 • Được truyền cảm hứng bởi đội ngũ giáo viên quốc tế, không gian học tập hiện đại

Để biết thêm thông tin về các khóa học cũng như chương trình ưu đãi, vui lòng liên hệ hotline tư vấn: 0946 521 646 – 0948 666 358 để được giải đáp cụ thể.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]