Đây là câu hỏi mà GLN Du Học luôn được trả lời nhiều nhất trong tất cả các buổi hội thảo hay tư vấn du học Canada. Trong hàng trăm ngàn ngành học hiện đang có tại các trường Cao đẳng và Đại học thì nên chọn ngành nào dễ kiếm việc làm và định cư, thậm chí có lương cao? Để trả lời câu hỏi này không phải dễ bởi điều đó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ví dụ:

  1. Để học nhóm ngành engineering (kỹ sư) thì bạn phải học tốt môn toán và lý
  2. Để học nhóm ngành y dược bạn phải học tốt toán, hóa và sinh
  3. Để học được ngành giáo dục bạn phải học giỏi đều và đầu vào tiếng Anh bao giờ cũng cao hơn, kèm theo các kỳ thi về chuyên môn nữa. Nếu có liên quan đến trẻ em thì bạn phải thể hiện sự yêu trẻ, phải có kinh nghiệm làm việc với trẻ, phải có lý lịch tư pháp trong sáng chưa từng ngược đãi trẻ em hay phạm pháp…
  4. Để học được ngành dịch vụ bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, hình thức diện mạo phù hợp, hoạt bát

Và cho dù là ngành học nào đi chăng nữa thì sự kiên trì, chăm chỉ và khả năng làm việc nhóm, hòa nhập vẫn là quan trọng nhất để bạn đi được tới đích cuối cùng. Trong bài viết này GLN Du học sẽ chia sẻ với các một trong những ngành học bạn nên chọn nếu điểm đến là tỉnh bang British Columbia, Canada – ngành Early Childhood (Giáo dục Mầm non). Các bạn lưu ý rằng Canada chỉ nhận học sinh quốc tế vào cho một số ngành học nhất định chứ không phải tất cả các ngành học. Vì thế mình cần phải xem thật kỹ liệu ngành học mình mong muốn có nhận học sinh quốc tế hay không?

Early Childhood Education

Tại sao nên chọn học Early Childhood?

  • Ít nơi ở Canada cho phép sinh viên quốc tế học ngành này
  • Khả năng định cư cao
  • Sinh viên sẽ có cơ hội tìm việc làm dễ hơn so với những ngành học khác ngay sau khi tốt nghiệp. Early Childhood Education là một trong những phân ngành giáo dục đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Canada.
  • Thu nhập cao:  Dù chỉ có thời gian học khoảng 2 năm nhưng thu nhập của nghề này lại khá cao vì được Chính phủ hỗ trợ bằng các chính sách hấp dẫn nhằm lưu giữ lực lượng lao động. Hãy xem bảng lương của năm 2019 dưới đây.
City Average Salary
Daycare Teacher in Surrey, BC $18.45 per hour
Daycare Teacher in Burnaby, BC $18.00 per hour
Daycare Teacher in New Westminster, BC $19.63 per hour
Daycare Teacher in North Vancouver, BC $20.64 per hour
Daycare Teacher in Vancouver, BC $17.32 per hour

Vậy chọn trường nào để học ngành này?

Cao đẳng công lập Douglas (Douglas College), tọa lạc tại thủ phủ Vancouver, là ngôi trường lớn nhất bang British Columbia, điều này đồng nghĩa là được chính phủ đầu tư nhiều nhất và đương nhiên nơi đây cũng tập trung nhiều sinh viên nhất và phong phú ngành học nhất.

Douglas College, trường Cao đẳng công lập lớn nhất bang British Columbia, Canada

Trường Douglas vui mừng thông báo về việc mở hồ sơ nhập học cho sinh viên Việt Nam đối với chuyên ngành Diploma of EARLY CHILDHOOD EDUCATION bắt đầu từ kỳ thu 2020.

Yêu cầu đầu vào: (miễn phí ghi danh cho tất cả hồ sơ)
– Điểm trung bình môn (GPA) lớp 10,11, 12 trên 7.0
– IELTS từ 6.5 trở lên
– Tối thiểu 20h kinh nghiệm làm việc
– 02 thư giới thiệu

Chương trình học bao gồm 3 đợt thực tập tương đương với 18 tín chỉ. Douglas đã ký thỏa thuận hợp tác với các trường mầm non, trung tâm giữ trẻ, trường tiểu học… để gửi sinh viên tới thực tập. Ở mỗi kỳ sinh viên sẽ được thực tập ở những nơi khác nhau để có những trải nghiệm thực tế khác nhau.
Sau khi hoàn thành chương trình Diploma of Early Childhood Education, học sinh sẽ được nhận hai giấy chứng nhận từ tỉnh bang:
⇒ Basic Early Childhood Educator Certificate
⇒ Special needs educator Certificate

Douglas college đang có học bổng khuyến khích dành cho sinh viên du học Canada nhập học năm nay 2020-2021. Các bạn hãy liên hệ với phòng du học của GLN để biết thêm chi tiết.

►Hotline: 0963 285 686/ Email: glnsa@gln.edu.vn

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]