Du học tiếng Đức tại các trường ngôn ngữ nổi tiếng ở Châu Âu cùng GLN

Nếu một ban học sinh hay sinh viên muốn tìm hiểu về văn hóa Đức, yêu vẻ đẹp và con người nước này, muốn trải nghiệm nền giáo dục tốt nhất Châu Âu từ bậc phổ thông, đại học hay sau đại học thì chỉ có một cách dễ nhất là hãy bắt đầu học tiếng Đức càng sớm càng tốt.

Chúng tôi, GLN Du Học, đã đưa rất nhiều học sinh phổ thông và sinh viên chuẩn bị học đại học sang học tiếng Đức tại các trường ngôn ngữ uy tín. Dưới đây là những chia sẻ chân thành, thực tế được đúc rút ra từ kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian dài.

Có nhiều cách để học tiếng Đức, từ các lớp gia sư tới viện Goethe, DAAD nhưng chúng tôi được chính các chuyên gia giáo dục từ nước Đức khuyên rằng nên cho các bạn nhỏ sang đó học ngay từ ban đầu. Các khóa học từ bắt đầu cho tới trình độ C2 cùng với các bài thi lấy chứng chỉ để có thể vào bất cứ một trường phổ thông, đại học hay một khóa học nào có yêu cầu tiếng Đức học thuật. Thậm chí người lớn cũng có thể học để lấy chứng chỉ đi làm, xin định cư….

Vậy các khóa học tiếng sẽ có thời gian quy định ra sao? Xin lưu ý đây là thời lượng áp dụng cho các khóa học tăng cường tại Đức. Tức là học sinh sẽ học từ 30 tiết/tuần, mỗi tiết là 45’.

A1: 5 tuần B2.1/B2.2: 10 tuần
A2: 5 tuần C1.1/C2.2: 10 tuần
B1: 5 tuần C2: 10 tuần

 

Mỗi tuần học sinh đều có bài kiểm tra đánh giá năng lực, nếu không có sự tiến bộ sẽ có thêm bài tập để làm cho kỹ năng nào còn yếu. Nếu tệ hơn nữa có thể sẽ học thêm lớp 1:1 song song với lớp học chung để đảm bảo tiến độ chương trình theo kế hoạch.

Thời gian trung bình từ khi mới bắt đầu học tiếng Đức ở trình độ thấp nhất (không biết gì) tới khi có chứng chỉ B2.2 để nhập học phổ thông tại Đức là 6-8 tháng (tùy  khả năng học của từng người) chưa kể thời gian nghỉ lễ. Học tập trung và môi trường tiếng Đức chuẩn giúp học sinh đạt mục tiêu quá nhanh so với việc học ở Việt nam.

Các bài thi đánh giá trình độ từ A1-C2 được tính điểm ra sao và có giá trị như thế nào?

  • Kết thúc mỗi trình độ sẽ có một bài kiểm tra (chuẩn đầu ra quốc tế) để lấy chứng chỉ cho dù là A1 hay C2. Chính vì vậy học sinh có thể sử dụng chứng chỉ này ở bất cứ đâu trong hay ngoài nước Đức.
  • Các bài thi sẽ có đủ 5 đầu điểm bao gồm các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết và ngữ pháp. Riêng ngữ pháp được tính theo điểm % (75% trở lên là đạt, dưới mức này là rớt). Bốn kỹ năng còn lại tính theo mức thang điểm 1-5 (từ 1-4 là đạt, 5 là trượt). Chỉ cần 1 trong 5 kỹ năng nói trên không đạt, học sinh sẽ phải thi lại. Với những bạn đã từng học và thi ở Việt Nam đều biết viện Goethe chỉ yêu cầu 50%-60% là đạt.
  • Cuối mỗi trình độ sẽ có một bản báo cáo kết quả học tập (đánh giá chi tiết) bao gồm 21 mục cộng với lời nhận xét riêng dành cho học sinh từ thái độ học tập tới ý thức trong sinh hoạt tại nhà nội trú.
  • Chính vì yêu cầu cao, đánh giá chi tiết khắt khe như vậy mà tất cả các trường phổ thông, đại học hay bất cứ một cơ quan nào đều chấp nhận kết, đánh giá cao học sinh hoàn thành khóa học.
  • Thời gian học ít khi bị kéo dài do có sự giám sát chặt chẽ và phương án tức thời cho mọi diễn biến xảy ra trong suốt quá trình học. Thậm chí có nhiều bạn đã rút ngắn và tiếp tục học lên cao hơn cả yêu cầu ban đầu vì hiểu tiếng Đức càng tốt sẽ càng có lợi cho chính mình sau này.

Những trường ngôn ngữ này ở đâu? Là những trường nào? Xin mời quý vị phụ huynh và các em học sinh đọc ở phần tiếp theo. Hãy liên hệ với với chúng tôi để được tư vấn về các khóa tiếng Đức càng sớm càng tốt để có kế hoạch cụ thể, chi tiết cho việc học tập.

GLN Du học (Phòng Tư vấn Du học, Trung tâm Anh ngữ GLN):
► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.
► Hotline: 0963 285 686
► Website: https://gln.edu.vn/tu-van-du-hoc
► Email: glnsa@gln.edu.vn

By GLN Du Học

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]