Điều kiện xin học bổng du học Canada

Nằm trong các nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ, Đức, Hàn Quốc thì Canada có lượng học bổng ít hơn. Bạn muốn có được học bổng du học Canada là một điều không hề đơn giản. Vậy, những điều kiện xin học bổng du học Canada là gì?

Số lượng du học Canada ít hơn so với các nước khác như Anh, Mỹ, Hà Lan, Đức. Tuy nhiên, những học bổng này có giá trị lớn dành cho những học sinh có năng lực học tập nổi trội và xuất sắc. Chính vì thế, nhiều học sinh, sinh viên đều e ngại khi nhắc đến việc apply xin học bổng du Canada, bởi vì điều kiện xin học bổng du học Canada luôn yêu cầu cao và khá phức tạp. Để giúp các bạn hiểu rõ về điều kiện xin học bổng du học Canada, GLN Du học xin liệt kê những thông tin quan trọng dưới đây:

1. Điểm trung bình tích lũy (GPA)

Điểm trung bình tích lũy chính là một trong những điều kiện mà bạn cần lưu ý đầu tiên trong việc xin học bổng du học Canada. Để nâng cao cơ hội cho bản thân để có được học bổng du học Canada, bạn phải chắc chắn rằng mình luôn nằm trong Top những người giỏi nhất. Điểm GPA tối thiểu từ 7.5 trở lên, điểm số này càng cao thì bạn càng có hy vọng nhận được học bổng càng lớn.

2. Trình độ tiếng Anh (IELTS /TOEFL)

Tiếng Anh cũng là một trong những điều kiện bắt buộc để nhận học bổng. Điều đặc biệt, Canada cũng một trong các nước sử dụng tiếng Anh nên bạn cần phải thành thạo tiếng Anh để sử dụng trong học tập và giao tiếp với người bản sứ. Điểm IELTS tối thiểu từ 6.5 và đối với điểm TOEFL là 79. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa tốt thì dù điểm GPA cao và các thành tích xuất sắc thì việc dành được những suất học bổng du học Canada trở nên khó khăn.

Do đó, bạn cần có kế hoạch học tập cụ thể và nghiêm túc để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

3. Bài viết tiểu luận

Đa phần các trường ở Canada đều có những câu hỏi riêng của mình cho bài luận hoặc một số trường khác có thể yêu cầu sơ yếu lý lịch của bạn hoặc lý do cụ thể mà bạn chọn khóa học đó ở Canada để làm điều kiện xin học bổng du học Canada.

Vì sẽ không thể gặp trực tiếp các nhà xét tuyển nên bạn phải bộc lộ được năng lực, tính cách, tư duy của bản thân và chứng tỏ cho họ thấy mình có năng lực, trình độ và là một khoản đầu tư xứng đáng thông qua bài tiểu luận cá nhân.

4. Thành tích ngoại khoá, thư giới thiệu

Các hoạt động ngoại khóa bạn tham gia cũng là một cách tạo ưu thế tốt, nếu có được những thành tích ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt của cách nhà xét tuyển của nhà trường. Bạn không cần liệt kê quá nhiều các hoạt động mà mình tham gia như thế sẽ dễ gây lan man, mà nên tập trung mô tả về một vài hoạt động bạn biết rõ và tâm đắc.

Thư giới thiệu chính là con át chủ bài trong quá trình xin học bổng toàn phần. Nếu có thể tận dụng được các mối quan hệ với những người có chức vụ hoặc địa vị cao và được học viết thư giới thiệu cho bạn thì sẽ tạo rất nhiều lợi thế cho bạn.

Nhưng cần lưu ý người giới thiệu phải thật sự hiểu rõ bạn, vì nhà trường sẽ gửi email hoặc gọi điện để xác minh thông tin, nếu thông tin xác minh không chính xác thì sẽ khiến hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

5. Lộ trình học tập

Kế hoạch học tập này sẽ giải thích lý do và mục đích học tập của bạn. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị một kế hoạch học tập thật logic, mạch lạc, chặt chẽ để tạo ấn tượng với bạn tuyển sinh của nhà trường, giúp bạn nổi trội hơn so với các ứng viên khác. Bạn nên giải thích tại sao bạn chọn trường ấy, ngành ấy và cả mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn là gì?


Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về điều kiện tuyển sinh từng bậc học và hỗ trợ làm hồ sơ nhanh chóng tại:

GLN Du Học (Phòng Du Học, Trung tâm Anh ngữ GLN)

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.

► Hotline: 0963 285 686

► Email: glnsa@gln.edu.vn

► Facebook: Fanpage GLN Du học

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us