NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BÀI THI PCAT – KHỐI NGÀNH DƯỢC

Với thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài và sự ra đời của vaccine đã giúp cho cả thế giới hồi phục dần thì hẳn các bạn đã hiểu giá trị và tầm quan trọng của các nhà nghiên cứu y dược và y sinh như thế nào. Bạn có lực học về toán, hóa, sinh tốt cộng với sự chuẩn bị tiếng Anh chu đáo như các học sinh ở GLN thì hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình cơ hội học bổng và du học ở nước ngoài. Ngành học y dược và y sinh hiện tại đang cực kỳ hot và có nhu cầu rất cao ở các nước phát triển. Xin lưu ý rằng 8/10 công ty đăng ký sản xuất vaccine chữa Covid-19 là của Mỹ. Trong 2 công ty còn lại thì có 1 công ty là của Mỹ và Đức hợp tác. Bạn đã hiểu muốn học về y sinh, y dược thì đi đến quốc gia nào rồi đấy!

Muốn trở thành Dược sĩ ở Mỹ, bạn cần phải biết về bài thi tuyển đầu vào của chuyên ngành Dược, hay còn được gọi là PCAT. Kì thi này là điều kiện bắt buộc để bạn nộp đơn vào các chương trình cử nhân Dược tại Hoa Kỳ. Bài thi này cũng được sử dụng ở nhiều quốc gia khác. Hôm nay GLN Du học xin chia sẻ với các bạn những thông tin liên quan đến bài thi để. Nếu đi Mỹ thì bạn không phải lo lắng quá vì sang đó rồi bạn sẽ được chuẩn bị và ôn cho kỳ thi này.

PCAT là gì?

PCAT là một bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa trên máy tính được quản lý bởi Pearson Education, Inc. PCAT đo lường điều gì? Bài kiểm tra tiêu chuẩn này đánh giá khả năng học tập chung của người dự thi và kiến thức khoa học cần thiết trong ngành dược phẩm.

Dưới đây là mọi thứ mà sinh viên dược tương lai cần biết về bài kiểm tra, bao gồm thời gian thi PCAT trong bao lâu, cách tính điểm PCAT và điểm PCAT tốt.

Cấu trúc bài thi PCAT là gì?

PCAT có 192 câu hỏi trắc nghiệm và một bài viết. Nó được chia thành năm bài kiểm tra phụ, được đưa ra theo thứ tự sau:

  • Viết: 30 phút, một câu hỏi tự luận. Phần này chứa một lời nhắc hoặc vấn đề cần giải pháp, giải thích. Sinh viên quốc tế cần lưu ý rằng không có công cụ kiểm tra chính tả hoặc viết khác cho phần này.
  • Sinh học: 45 phút, 48 câu hỏi. Phần này bao gồm 50% sinh học đại cương, 30% giải phẫu người và 20% câu hỏi vi sinh học được trình bày dưới dạng đoạn văn ngắn hoặc các mục độc lập. Một máy tính trên màn hình được tích hợp trong quá trình thi.
  • Quá trình hóa học: 45 phút, 48 câu hỏi. Phần này bao gồm 50% hóa học đại cương, 30% hóa học hữu cơ và 20% câu hỏi quy trình hóa sinh cơ bản được trình bày dưới dạng đoạn văn ngắn hoặc các mục độc lập. Học sinh được tiếp cận với bảng tuần hoàn. Cũng giống như trong phần sinh học, một máy tính trên màn hình được tích hợp trong kỳ thi.
  • Bài đọc tư duy: 50 phút, 48 câu hỏi. Phần này bao gồm 40% phân tích, 30% hiểu và 30% câu hỏi đánh giá được đưa ra đi kèm với từng đoạn văn.
  • Lý luận định lượng: 50 phút, 48 câu hỏi. Phần này bao gồm 25% toán đại cương, 25% đại số, 18% xác suất và thống kê, 18% tính toán trước và 14% giải tích độc lập, nhiều trong số đó được trình bày dưới dạng bài toán đố hoặc bài tập giải toán. Người dự thi cũng có thể sử dụng máy tính tích hợp trên màn hình trong phần này.

Pearson cũng đưa ra các câu hỏi mẫu để thí sinh tham khảo trước kì thi PCAT

Thi PCAT mất bao nhiêu thời gian? Sau bao lâu thì biết điểm PCAT?

Thi PCAT mất khoảng bốn tiếng rưỡi để hoàn thành, bao gồm cả thời gian nghỉ giải lao. Sau khi kết thúc bài thi, bạn sẽ nhận được báo cáo điểm sơ bộ không chính thức tại trung tâm sát hạch.

PCAT được chấm điểm như thế nào? Thế nào là điểm PCAT tốt?

Điểm từ 200 đến 600 là tổng điểm của các câu hỏi trắc nghiệm. Nhìn chung, không có điểm đậu, mỗi trường Cao Đẳng/Đại Học đặt ra tiêu chuẩn riêng để nhập học. Kiểm tra với các trường đại học mà bạn quan tâm để xem yêu cầu cụ thể là bao nhiêu. Phạm vi điểm PCAT được xếp hạng dưới dạng phân vị so với điểm trung bình PCAT hiện tại của các nhóm thí sinh dự thi gần đây.

Đăng ký PCAT khi nào? Ngày thi PCAT trong năm 2021?

Đối với năm 2021, kỳ thi được tổ chức vào tháng Một, tháng Hai và tháng Ba tại các Trung tâm Khảo thí Pearson VUE.

Lệ phí thi PCAT là bao nhiêu?

Lệ phí thi PCAT là $210, bao gồm 03 người nhận nhận bảng điểm. Đăng ký muộn và lấy thêm bảng điểm sẽ mất thêm tiền. Điểm thi chính thức được cung cấp trực tuyến miễn phí trong 01 năm hoặc bạn có thể trả một khoản phí nhỏ hàng năm để truy cập chúng trong tối đa 05 năm.

PCAT có thể thi bao nhiêu lần?

PCAT có thể được thi tối đa 05 lần. Điểm sẽ tự động được gửi đến ba trường đại học hoặc cao đẳng mà bạn đã đăng ký. Bạn có thể hủy bỏ điều này bằng cách chọn “Không có Điểm” ở cuối bài kiểm tra, nhưng bạn cũng sẽ không nhận được điểm của mình và sẽ không được hoàn lại phí.

Cách học PCAT

Tùy thuộc vào lượng thời gian bạn có thể dành mỗi tuần cho việc học và mức độ hiểu biết của bạn về tài liệu, hầu hết sinh viên dự định từ 01 đến 03 tháng chuẩn bị cho PCAT, sử dụng tài liệu nghiên cứu chính thức của Pearson hoặc một công ty luyện thi như Kaplan.

Hãy học tập chăm chỉ và chúc bạn may mắn trong bước đầu tiên để trở thành Dược sĩ.!

Những cập nhật cho kì thi trong mùa dịch

Đại dịch COVID-19 đã dẫn đến một số thay đổi đối với quy trình kiểm tra PCAT. Đây là tất cả những gì bạn cần biết. Pearson đã quyết định mở lại các trung tâm khảo thí cho bài kiểm tra PCAT.

Các trung tâm khảo thí được mở lại sẽ tuân theo các biện pháp nghiêm ngặt về sức khỏe để đảm bảo an toàn cho bạn và yêu cầu người dự thi phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm bài. Để biết trung tâm khảo thí gần bạn có mở cửa hay không, hãy truy cập trang web khảo thí Pearson.

Nếu cuộc hẹn kiểm tra PCAT của bạn bị ảnh hưởng, Pearson sẽ gửi email và thông báo cho bạn. Bạn sẽ được hoàn lại đầy đủ phí đăng kí nếu bạn đăng ký thông qua Pearson VUE (ví dụ: chi nhánh của Pearson quản lý các kỳ thi trên máy tính). Bạn cũng có thể chọn lên lịch lại cho một ngày mới cho ngày kiểm tra. Để biết liệu cuộc hẹn kiểm tra của bạn có còn trống hay không hoặc lên lịch lại, hãy đăng nhập vào tài khoản Pearson VUE của bạn.

Nếu bạn không thể làm bài kiểm tra hoặc không thể đến trung tâm khảo thí chính thức, bạn có thể chọn hủy bỏ hoặc lên lịch lại. Bạn có thể tìm hiểu xem có phí hoặc thời hạn trong email xác nhận cuộc hẹn của mình hay không.

Chúc các bạn thành công!

Để được tư vấn thời gian và lộ trình học đến tiến sĩ cũng như xin học bổng của ngành dược, xin mời liên hệ:

► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

► Hotline: 0963 285 686

► Email:  glnsa@gln.edu.vn

►Facebook: GLN Du học

Dịch từ: Shorelight

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


    [recaptcha]

    Call Us