10 sự thật cần phải biết về du học Úc!

Cảnh hoàng hôn tại thành phố Sydney thơ mộng

Du học Úc là một con đường tuyệt vời để nâng cao trình độ học vấn cũng như theo đuổi những nấc thang mới trong sự nghiệp. Dưới đây là 10 sự thật thú vị về du học Úc để giúp bạn vững tin hơn khi lựa chọn điểm đến du học tại xứ sở chuột túi.

 1. Úc là điểm đến phổ biến thứ 3 trên toàn thế giới của du học sinh quốc tế. Mặc dù là một quốc gia chỉ có 24.5 triệu dân nhưng là một trong những quốc gia dẫn đầu về chất lượng giáo dục. Trong tương lai gần, Úc được kỳ vọng là sẽ thay thế Anh để đứng ở vị trí điểm du học phổ biến thứ 2 toàn cầu, chỉ sau Mỹ, theo University College of London’s Centre for Global Higher Education.

  Úc hiện tại là ngôi nhà thứ hai của gần 700.000 sinh viên quốc tế.

 2. Số lượng sinh viên quốc tế đến Úc đã tăng 11% kể từ năm 2017. Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, sự dễ dàng trong việc tiếp cận hệ thống hỗ trợ sinh viên, xã hội đa văn hoá – đa chủng tộc và điều kiện sống tuyệt vời đã khiến cho Úc trở thành một điểm đến du học đầy hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế.

 3. Úc có 6 trường nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới

  Các tổ chức giáo dục ở Úc về tuổi đời có thể trẻ hơn so với trường đại học Oxford ở Anh hay Harvard ở Mỹ, nhưng chất lượng thì vẫn luôn nằm trong nhóm các trường hàng đầu. The University of Melbourne, Australia National University, University of Sydney, University of Queensland, University of New South Wales và Monash University là những trường thuộc top 100 trường đại học tốt nhất thế giới theo hệ thống đánh giá các trường đại học Times Higher Education World University Rankings 2020.

  Đại học quốc gia Úc

  Trường đại học Monash

 4. Úc là một trong những nước có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới.

  Hệ thống giáo dục Úc là một trong những nền giáo dục xuất sắc nhất thế giới với hơn 22.000 khoá học tại 1.100 tổ chức giáo dục. Hiện đất nước này đang xếp hạng thứ 8 trong bảng xếp hạng hệ thống giáo dục Universitas 2019 U21 Ranking of National Higher Education Systems, cao hơn thứ hạng của Pháp, Đức, Na Uy và Nhật Bản.

 5. Nổi trội về trải nghiệm học tập và đầu ra sau tốt nghiệp.

  Theo khảo sát Department of Education International Student Survey năm 2018, gần 90% sinh viên quốc tế chia sẻ rằng họ hoàn toàn hài lòng với cuộc sống và trải nghiệm học tập của họ tại Úc.

 6. 7 trong số 100 thành phố tốt nhất thế giới để học tập là ở Úc.

  Theo QS Best Student Cities 2019, hầu hết những thành phố lớn ở Úc như Melbourne, Sydney, Brisbane, Canberra, Adelaide, Perth và Gold Coast đều nằm trong top 100 thành phố tốt nhất thế giới dành cho mục đích học tập.

 7. Chính phủ Úc chi hơn 300 triệu đô la học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

  Trao tặng học bổng Australia Awards

  Năm 2019, Úc đã cung cấp hơn 3000 học bổng Australia Awards và các khoá học ngắn hạn cho sinh viên đến từ 55 quốc gia trên toàn thế giới.

 8. Các trường đại học ở Úc nằm trong top 50 nền giáo dục có lĩnh vực đào tạo rộng nhất thế giới.

  Úc có một nền giáo dục hàng đầu với rất nhiều ngành học đa dạng. Theo bảng xếp hạng các trường đại học Times Higher Education World University Rankings 2020, các cơ sở giáo dục ở Úc được xếp hạng cao ở các lĩnh vực đào tạo sau:

  – Nghệ thuật và Nhân văn – Kỹ sư và Công nghệ

  – Khoa học đời sống

  – Khoa học vật lý

  – Khoa học xã hội

  – Lâm sàng, Tiền lâm sàng và Chăm sóc sức khoẻ

 9. Úc có mạng lưới 2.5 triệu cựu sinh viên đang tạo nên sự khác biệt trên toàn cầu. Theo International Education Association of Australia, trong suốt 50 năm qua, 2.5 triệu cựu sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ các tổ chức giáo dục ở Úc. Những sinh viên tốt nghiệp này hiện đang là một phần của mạng lưới cựu sinh viên đang tạo ảnh hưởng rộng khắp trên toàn thế giới.

 10. Các trường đại học Úc là nơi sản sinh ra 15 giải Nobel. Từ giải Nobel năm 1945 với việc phát minh ra penicillin cho tới gần đây là giải Nobel hoà bình năm 2017 cho Chiến dịch quốc tế xoá bỏ vũ khí hạt nhân đều thuộc về sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học tại Úc.

(Lược dịch từ https://www.studyinaustralia.gov.au/English/Why-Australia/facts-about-studying-in-australia)


Để được tư vấn cụ thể về du học, học bổng và visa tại Úc và các nước khác, vui lòng liên hệ:

Phòng Du học – Trung tâm Anh ngữ GLN

Địa chỉ:  Tầng 12 toà nhà Handico Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội

               Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0963 285 686

Email: glnsa@gln.edu.vn

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ


  [recaptcha]

  Call Us