DU HỌC SINH ÚC SỐNG TẠI ADELAIDE ĐẮT HAY RẺ ???

Thành phố Adelaide thuộc bang Nam Úc, là bang lớn thứ hai tại đất nước này. Chỉ số về mức sinh hoạt phí hợp lý đã tăng đến 14% so với các thành phố lớn khác, trong đó có tiền thuê nhà là rẻ nhất. Tại đây bạn sẽ có đủ khả năng chi trả và tận hưởng phong cách sống chuẩn người Úc trong khi chi phí tiền thuê nhà, thức ăn và phương tiện công cộng thấp hơn rất nhiều so với các thành phố như Sydney, Melbourne.

Thành phố Adelaide hiện đại và thân thiện

Dưới đây là các thông tin về khoản tiền bạn sẽ phải trả trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên bảng tính không thể chính xác tuyệt đối vì chi phí sinh hoạt còn phụ thuộc và lối sống của bạn và cách bạn chi tiêu. Ví dụ như, mình không thể so sánh một bạn chuyên đi ăn ở quán với một bạn tự nấu ăn ở nhà được đúng không nào?

 1. Chi phí sinh hoạt trung bình

Để giúp các bạn dễ hình dung hơn, thì dưới đây là chi phí sinh hoạt của một bạn học sinh khi chia sẻ phòng cùng với các bạn khác

 • Tiền thuê nhà (đã chia đều): 185$/ tuần
 • Hóa đơn điện nước (đã chia đều): 30$/ tuần
 • Thực phẩm: 60$/ tuần
 • Điện thoại và internet: 25$/ tuần
 • Phương tiện công cộng: 15$/ tuần
 • Giải trí: 80$/ tuần
 1. Nhà ở

Ở Adelaide, chi phí nhà ở rất hợp lý cho các bạn học sinh. Dựa vào địa điểm và loại phòng mà bạn muốn ở thì giá thuê sẽ khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cho các bạn nhé

 • Nhà tập thể và nhà khách: 90$ đến 150$/ tuần
 • Nhà thuê chung: 85$ đến 215$/ tuần
 • Ở trong trường: 90$ đến 280$/ tuần
 • Ở nhà người bản xứ: 235$ – 325$/ tuần
 • Nhà thuê ở 1 mình: 165$ – 440$/ tuần
 • Ở nội trú: 11,000$ – 22,000$/ năm

Một trong những căn hộ cho sinh viên thuê của Atira, đơn vị cung cấp nhà ở cho sinh viên rất phổ biến ở Australia

 1. Phương tiện công cộng

Khi là học sinh ở Adelaide, bạn sẽ nhận được giảm giá đặc biệt khi sử dụng phương tiện công cộng từ Chính phủ Nam Úc

Metro là hệ thống giao thông công cộng ở Adelaide, cung cấp phương tiện di chuyển tiện lợi trong thành phố và các thành phố lớn khác. Để sử dụng hệ thống di chuyển này, bạn cần phải mua vé bằng cách sử dụng MetroCard hoặc Metroticket.

Học sinh cấp ba ở Adelaide có thể đi lại không giới hạn trong 28 ngày với giá $50, và học sinh tiểu học và trung học với giá $25.50.

Để thuận tiện cho bạn, Adelaide Metro cũng cung cấp một số lựa chọn giao thông công cộng miễn phí khác cho thành phố và phía Bắc Adelaide.

Các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đưa ra quyết định sẽ chọn thành phố nào, trường nào để đi du học sau này nhé. Việc lựa chọn thành phố rất quan trọng vì chi phí sinh hoạt và cơ hội sau khi tốt nghiệp khác nhau. Và Adelaide sẽ luôn là lựa chọn rất lý tưởng các bạn thay vì chúng ta đi theo xu thế đám đông là chọn Sydney và Melbourne.

Dịch từ Study Adelaide – South Australia

GLN Du học (Phòng Tư vấn Du học, Trung tâm Anh ngữ GLN):
► Địa chỉ 1: Tầng 8, tòa nhà Coalimex, 33 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
► Địa chỉ 2: Tầng 12, toà nhà Handico, Phạm Hùng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội.
► Hotline: 0963 285 686
► Email: glnsa@gln.edu.vn

Nhận ngay học bổng
1.000.000 VNĐ khi đăng ký
kiểm tra trình độ

Call Us